Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt được thành lập từ tháng10/2009, nằm trên địa bàn thị trấn Châu Hưng. Khi mới được tách ra từ trườngTHPT Lê Văn Đẩu. Thầy và trò trường THCS Lê Văn Đẩu đã gặp phải những khó khănnhư thế nào trong những ngày đầu mới chia tách: sân trường ngập úng, phòng họcọp ẹp, cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn. Nhưng bằng sự năng động, nhiệttình, bằng sự tận tụy của tập thể sư phạm nhà trường, ngôi trường đã dần dần ổnđịnh và đi vào nền nếp.

          Năm học2012-2013, trường được xác nhập và đổi tên trường thành trường mang tên anh hùngliệt sĩ xã Châu Hưng A: THCS Nguyễn Minh Nhựt. 

          Nămnăm, một khoảng thời gian không phải là dài so với sự nghiệp trồng người. Nhưngvới lương tâm trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục, tập thể sư phạm nhàtrường vẫn đang từng bước đi lên, vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về cơ sởvật chất để trở thành lá cờ đầu về chất lượng giáo dục bậc THCS. Nhà trường cóđội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có tác phong làm việc khoa học, kỉ luật,chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tỉ lệ CBGV đạt trình độ trên chuẩn cao, nhiềuthầy cô giáo đã đạt giải cao trong các kỳ thi GVG cấp huyện và cấp tỉnh.