Saturday, 25/06/2022 - 18:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt

Bộ giáo dục và đào tạo làm việc với huyện Vĩnh Lợi.

Ngày 10/05, Đoàn cán bộ của Bộ giáo dục và Đào tạo do ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng vụ giáo dục Mầm Non, làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lợi về việc thực hiện các quy định về giáo dục Mầm Non; giáo dục thể chất, thể thao và y tế trường học; công tác thi đua khen thưởng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Minh Hải- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Qua báo cáo với đoàn cho thấy việc triển khai thực hiện các chính sách đối với giáo dục Mầm Non được Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện kịp thời, việc quản lý, sử dụng biên chế giao theo đúng quy định, đảm bảo phát huy và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn. Hiện toàn huyện hiện có 8/8 trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, tỷ lệ huy động trẻ đến trường hàng năm đều tăng; Công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên luôn được quan tâm, có 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo; các chế độ chính sách đối với cán bộ quản lý, giáo viên được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Công tác giáo dục thể chất, thể thao được quan tâm đúng mức, từng bước đầu tư trang thiết bị và tổ chức hoạt động theo chương trình giáo dục hiện hành; Triển khai, tổ chức các hoạt động thể thao gắn với nội dung môn học giáo dục thể chất, duy trì việc tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ cho học sinh. Chủ động phối hợp với các Trạm y tế các xã,thị trấn củng cố, kiện toàn và tăng cường năng lực y tế trường học gắn với y tế cơ sở nhằm đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho học sinh trên địa bàn, tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức thực hiện, các phong trào thi đua có sự phát triển sâu rộng, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua được lan tỏa trong nhà trường và trong toàn ngành.

Thay mặt đoàn ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ giáo dục Mầm Non đã ghi nhận những kết quả nổi bật đạt được của ngành giáo dục huyện Vĩnh Lợi trong thời gian qua. Đồng thời huyện cần lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác giáo dục thể chất, thể thao giữa giờ; Nâng cao tỷ lệ huy động trẻ đến trường trong độ tuổi; Triển khai tốt các quy định về xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích trong trường học.

Trước đó Đoàn cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra thực tế tại các trường mẫu giáo Sơn Ca; mẫu giáo Phong Lan, trường tiểu học Hoa Lư và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Minh Nhựt về việc thực hiện các quy định về giáo dục Mầm Non; giáo dục thể chất, thể thao và y tế trường học; công tác thi đua khen thưởng.

Một số hình ảnh Đoàn đến làm việc tại Trường THCSNguyễn Minh Nhựt.

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 692
Năm 2022 : 5.370